GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 23:03:22 12-07-2023 (GMT+7) Lượt xem:330

Ban Tôn Giáo Tỉnh thăm Hạ Trường huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT.

Sáng ngày 10/7/2023 (Nhằm ngày 23/5/ Quý Mão), vào lúc 8h tại Chùa Như Ý, văn phòng BTS GHPGVN ( Xã Bàu Chinh, huyện Châu đức), Ban tôn Giáo Tỉnh đã đến thăm và có buổi nói chuyện với Chư hành giả an cư của hai hạ trương do BTS GHPGVN huyện tổ chức.

   
Đến thăm có: ông  Đặng Văn Hải – Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh BR-VT; bà Trần Thị Thu Hiền- Phó Giám Đốc Sở Du Lịch tỉnh BR-VT và các vị trong đoàn.

    Đại diện Ban tôn giáo tỉnh Ông Đăng Văn Hải- Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh BR-VT triển khai về “Những quy định của Pháp luật Việt Nam về quyền tự do Tôn giáo và nghĩa vụ của mọi người (Cá nhân) trong lĩnh vực Tôn giáo”.

      Trước khi kết thúc buổi nói chuyện, ĐĐ. Thích Hạnh Danh- Chánh Thư Ký Ban Trị Sự GHPGVN huyện thay mặt Ban chức sự  hai Hạ trường đã có lời cám ơn sự quan tâm sâu sắc về phần trình bày về Quyền tự do Tôn giáo, Quyền nghĩa vụ, v..v..từ Ban Tôn giáo tỉnh, qua đây chư Tôn đức Thiền Đức Tăng Ni  đã hiểu rõ hơn những quy định, Nghị Định của pháp luật trong sinh hoạt tôn giáo và thực hiện đúng theo những quy định pháp luật trong các Phật sự. Bên cạnh đó chư Tăng Ni cũng đã có ý kiến, kiến nghị đóng góp được Ban tôn giáo tỉnh đồng thuận và giải thích.  

       Tiếp theo, Bà Trần Thị Thu Hiền- Phó Giám Đốc Sở Du Lịch tỉnh BR-VT cũng dành thời gian nói chuyện về “ngành du lịch Bà Rịa Vũng Tàu và văn hoá, tính ngưỡng người dân với việc phát triển kinh tế đến du lịch tâm linh” và bà hy vọng tỉnh BR-VT ngành du lịch gắng liền với các cơ sở Tôn giáo để phát triển du lịch tâm linh theo hiện đại hoá.

       Kết thúc buổi nói chuyện TT. Thích Chiếu Hiền- Trưởng BTS GHPGVN huyện thay mặt chư tôn đức Tăng Ni phát biểu: ngành du lịch tâm linh rất là quan trọng đến với người dân việt, nhà nước nên quan tâm có một điểm nhấn kết hợp như: toạ thiền, giảng pháp…v..v.. cuối cùng kính chúc đến lãnh đạo các ban ngành nhiều sức khỏe để hoàn thành những trọng trách mà nhà nước giao phó, trong thời hội nhập và phát triển.
     Buổi nói chuyện kết thúc vào lúc 10h30 trong niềm hoan hỷ của mọi người.
  Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:

                                                                                           Ban TTTT huyện

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu