GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 21:04:35 17-09-2017 (GMT+7) Lượt xem:9219

Lễ phát Giấy chứng nhận khóa I và Khai giảng khóa II lớp giáo lý căn bản cho Cư sĩ Phật tử

Ngày 16 tháng 09 năm 2017, nhằm ngày 26 tháng 07 năm Đinh Dậu, tại chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đã trang nghiêm tổ chức lễ tổng kết khóa I và Khai giảng khóa II Lớp giáo lý cơ bản cho cư sĩ Phật tử toàn huyện

Chứng minh buổi lễ có: ĐĐ. Thích Chiếu Hiền,Trưởng ban Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh BR-VT, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Châu Đức; ĐĐ. Thích Nguyên Kính, Phó Trưởng ban Thưởng trực BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Hạnh Danh, Trưởng ban Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện; cùng toàn thể học viên khóa I về tham dự.
Trong bài báo cáo tổng kết khóa học do ĐĐ. Thích Hạnh Danh, Phó Chủ Nhiệm kiêm Thư ký của Khóa học đã khái quát toàn bộ hình ảnh khóa học trong ba tháng. Được biết Ban Chứng minh cho khóa học là HT. Thích Trí Châu, HT. Thích Trừng Diệu, TT. Thích Giác Quảng. Ban giảng huấn thường trực do ĐĐ. Thích Chiếu Hiền, ĐĐ. Thích Hạnh Danh đảm nhiệm. Nội dung giảng dạy gồm có: Phật pháp căn bản, trích giảng kinh Nikaya, Lịch sử Đức phật và Thánh chúng.
Sau ba tháng học tập, dưới sự giảng dạy nhiệt tình của chư Tôn đức, với tổng số học viên đăng kí: 70 học viên, số học viên được cấp chứng nhận là: 46 học viên, trong đó 3 học viên xuất sắc, 8 học viên đạt loại giỏi, 20 học viên khá và khá giỏi, 15 học viên trung bình. Tất cả các học viên từ các huyện như: Châu Đức, Xuyên Mộc, Tp. Bà Rịa, Tp. Vũng Tàu đều đi học đầy đủ, đúng giờ, chấp hành tốt nội quy lớp học, thái độ học tập nhiệt tình, nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ những bài giảng của quí giáo thọ sư.
Nhân dịp này, ĐĐ. Thích Chiếu Hiền, ĐĐ. Thích Nguyên Kính đã trao những phần quà cho những học viên giỏi và xuất sắc cũng như giấy chứng nhận kết thúc khóa học cho các cư sĩ Phật tử.
Sau đó, Phật tử Tâm Bản lớp trưởng đại diện Phật tử dâng lời tác bạch tri ân và cúng dường chư Tôn đức.
Cuối cùng, ĐĐ. Thích Chiếu Hiền khuyến tấn, động viên tinh thần tu học của quý Phật tử, đồng thời mong rằng quý Phật tử hãy mang những điều học được áp dụng vào đời sống tu tập, hằng ngày để được lợi ích, chia sẻ những giáo lí học được với các bạn bè thân hữu, gia đình nhằm lan rộng giáo lí Phật đà tới số đông, mang lại lợi ích và an lạc cho những người xung quanh. Đại đức cũng đã tuyên bố Khai giảng khóa II chương trình học sẽ bắt đầu vào ngày 07/10/2017. Buổi lễ được khép lại bằng một tiệc liên hoan nhẹ, đơn sơ nhưng thắm tình đạo vị giữa thầy trò của lớp.
Một số hình ảnh được ghi lai:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban TTTT huyện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu