GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 09:04:09 06-04-2017 (GMT+7) Lượt xem:4567

Chùa Tịnh Quang – nơi nương tựa của những người già

9 năm qua, chùa Tịnh Quang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là nơi nương tựa của gần 100 cụ già neo đơn, giúp các cụ quên đi phần nào những phiền muộn, ưu tư.

Ni sư Thích Nữ Quang Đạo, trụ trì chùa Tịnh Quang cho biết: “Trên tinh thần từ bi của Phật giáo, nhà chùa muốn đem đến cho những người nghèo một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, mỗi người một việc, nhà chùa cùng chung tay, góp sức xây dựng viện dưỡng lão với tâm nguyện giúp đỡ những người già nghèo khó, để cho các cụ có một nơi nương tựa, sống thanh thản, khỏe mạnh lúc tuổi già”.

Viện dưỡng lão của chùa Tịnh Quang được xây dựng trên diện tích 2.600m2, bao gồm hội trường, phòng ăn, phòng thuốc nam, phòng xem tivi. Không gian rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh và sạch sẽ.

Cụ Nguyễn Thị Nhẫn, quê ở Thái Bình, vào ở viện được 8 năm xúc động nói: “Tôi vào đây cùng gia đình người con trai út ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức, nhưng do vợ chồng cháu làm ăn khó khăn, không đủ điều kiện để nuôi dưỡng.

Qua người quen giới thiệu, tôi tìm đến Viện dưỡng lão. Ở đây thoải mái, không thiếu thứ gì cả lại được các ni sư thường xuyên đến thăm hỏi, trò chuyện và động viên. Vào đây đã lâu, ở quen, nên bây giờ con trai tôi muốn đưa tôi về nhà chăm sóc, vì gia đình cháu làm ăn đã khá hơn trước, nhưng tôi không muốn về”.

Cũng có hoàn cảnh như cụ Nhẫn, bà Bùi Thị Trâm, 59 tuổi, quê ở Bình Thuận chia sẻ: “Tôi ở với con, nhưng con nghèo quá nuôi không nổi nên tôi xin vào đây. Các ni sư ở chùa thường sang thăm, bốc thuốc nam cho tôi uống. Thỉnh thoảng có các gia đình phật tử đến thăm, cho tiền, cho quà”.

Bà Trâm cho biết thêm: “Tôi có một đứa con trai, vợ chồng bỏ nhau, hai con còn nhỏ không có ai nuôi nên tôi xin chùa cho hai cháu vào đây ở. Nhà chùa đã nhận nuôi các cháu ăn học đầy đủ cho đến hết lớp 12”.

Kinh phí duy trì hoạt động ngoài tiền của nhà chùa là sự đóng góp của các gia đình phật tử. Ngoài việc chăm lo cho các cụ, chùa Tịnh Quang còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện khác để giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Đức./.

(Tin Tức/Vietnam+)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu