GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 09:05:54 29-06-2020 (GMT+7) Lượt xem:1081

NGƯỜI XUẤT GIA GIỮ 5 GIỚI

Sáng 27/6/2020, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã quang lâm trường hạ chùa Như Ý thuyết giảng chủ đề “Người Xuất Gia Giữ 5 Giới” với sư tham dự hơn 200 Tăng Ni hành giả an cư của huyện Châu Đức.

Người xuất gia đã bỏ cuộc sống thế tục lại phía sau để đổi lấy một cuộc sống với quyết tâm đạt được bình an, giác ngộ. Đđối với các thói quen thế tục, các hành vi, các giá trị ngày xưa, ta coi như đã chôn chúng xuống, để chào đón những giá trị cao hơn.

Đức Phật đã đề ra các nghi thức cơ bản và quan trọng cho người đi theo con đường đạo, nhấn mạnh đến nguyên tắc vô hại nhiều nhất. Với cuộc sống của người tu sĩ, chúng ta mang đến cho thế giới món quà của sự vô hại. Người ta có thể ngưỡng mộ cuộc sống của chúng ta, hoặc cũng có thể chẳng quan tâm, hay đôi khi còn chê trách, nhưng dầu họ có phản ứng như thế nào, chắc chắn họ không hề cảm thấy bị chúng ta đe dọa. Khi nhìn thấy một tu sĩ Phật giáo, họ an tâm, vì biết rằng người tu sĩ không nguy hiểm đối với họ. Ngay cả các sinh vật, khi chúng nhìn thấy một vị tu sĩ Phật giáo, chúng có thể cảm nhận là mình không hề bị nguy hiểm. Đây là một điều rất đặc biệt.


Website: http://vienchuyentu.com

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu