GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 23:45:19 05-04-2017 (GMT+7) Lượt xem:1364

Khai mạc triển lãm ảnh chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc

Sáng nay ngày 22/11/2012, tại Cung văn hóa Hữu nghị đã diễn ra lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh hoạt động Phật sự của các ban, ngành viện Trung ương và các Ban Trị sự tỉnh thành phố.

 Trong không khí trang nghiêm, hòa hợp chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII, tiến đến một nhiệm kỳ mới hứa hẹn nhiều thành công, sáng nay ngày 22/11/2012, ngày mở đầu cho các chương trình nghị sự của Đại hội, Phân ban Thông tin – Báo chí – Văn nghệ và Triển lãm Đại hội do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp TW làm Trưởng Ban đã tổ chức lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh hoạt động Phật sự của các ban, ngành viện Trung ương và các Ban Trị sự tỉnh thành phố.
 
Theo Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, bên cạnh những hình ảnh hoạt động Phật sự còn có không gian triển lãm thư pháp và nhiều hình ảnh nghệ thuật về chùa cảnh mang những thông điệp quý báu về di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam.
 
Đặc biệt là bảo tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông với chiều cao tổng thể 3,25m được cung thỉnh từ Thiền viện Thường Chiếu (Đồng Nai) tôn trí trang nghiêm trong không gian tổ chức Đại hội.
 
Sau khi cắt băng khai mạc triển lãm ảnh, Chư tôn đức Giáo phẩm và chư tôn đức Tăng ni đã làm lễ an vị tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông.
 
Bảo tượng Phật hoàng được tạc bằng ngọc quý, cùng chất liệu với bảo tượng Phật ngọc vì hòa bình thế giới.
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
                                                                                                                                     Theo (phatgiaodaknong)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu