GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 11:57:04 10-07-2019 (GMT+7) Lượt xem:1512

Châu Đức: Ban Tôn Giáo Tỉnh thăm Trường hạ huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT.

Sáng ngày 09/7 (07/6/ Kỷ Hợi), vào lúc 8 giờ tại Trường hạ chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT tất cả hành giả An cư của hai hạ trường chùa Như Ý và chùa Long Hoa đã vân tập về chùa Như Ý để sinh hoạt chung. Nhân dịp này Ban Tôn giáo Tỉnh đã đến thăm và Phổ biến Quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và một số nội dung liên quan đến cơ sở tôn giáo.

    Đến viếng thăm có: ông  Đặng Văn Hải – Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh BR-VT; bà Bùi Thị Thảo- Trưởng phòng Ban tôn giáo tỉnh và các vị trong đoàn.
    Đại diện Ban tôn giáo tỉnh Ông Đăng Văn Hải- Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh BRVT có đôi lời đến với Tăng ni trong huyện Châu đức về Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo. Ông nhấn mạnh về vấn đề “  Quy định về luật tín ngưỡng, Tôn Giáo Nghị Định Số 162/2017/NĐ-CP  về Thẩm Quyền Giải Quyết của Cơ Quan Quản Lý Nhà Nước về Tín Ngưỡng, Tôn Giáo ở Trung Ương đối với cá H
hồ sơ/ thủ tục hành chính do tổ chức/cá nhân Tôn giáo lập”.
    Những nội dung Quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị Định đã được Chư tôn đức Tăng Ni nghe như: Nội dung thẩm quyền, Điều khoản quy định về thẩm quyền giải quyết, thành phần hồ sơ, đề nghị đối với tổ chức/cá nhân tôn giáo, thời gian giải quyết của cơ quan có thẩm quyền...v.v.v...  
   Trước khi kết thúc buổi nói chuyện, ĐĐ.Thích Chơn Định- Chánh Thư Ký  BTS GHPGVN huyện thay mặt Ban chức sự trường hạ đã có lời cám ơn sự quan tâm sâu sắc phần trình bày về Quy định về luật tín ngưỡng, Tôn Giáo và Nghị Định Số 162/2017/NĐ-CP từ Ban Tôn giáo tỉnh, qua đây chư Tôn đức Thiền Đức Tăng Ni  đã hiểu rõ hơn những quy định, Nghị Định của pháp luật trong sinh hoạt tôn giáo và thực hiện đúng theo những quy định pháp luật trong các Phật sự. Đại đức cũng thay mặt chư tôn đức tăng ni kính chúc đến lãnh đạo các ban ngành nhiều sức khỏe để hoàn thành những trọng trách mà nhà nước giao phó, trong thời hội nhập và phát triển.
    Buổi nói chuyện kết thúc vào lúc 10h trong niềm hoan hỷ của mọi người.
  Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:
 

Ông Đăng Văn Hải- Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh BRVT phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo

Ban TTTT huyện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu