GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 11:43:34 07-04-2017 (GMT+7) Lượt xem:1192

Đến chùa quét dọn bên ngoài, tỉnh thức bên trong

GNO – Trong cảnh phố xá tấp nập, áp lực công việc, hay thời gian dồn cho các trang mạng xã hội, game online – làm cho các bạn trẻ dần đánh mất chính mình, đôi lúc rơi vào khoảng trống cô đơn, mệt mỏi.

DSC_0305.JPG
Các bạn trẻ dọn vệ sinh để đường lên chùa thoáng sạch hơn – Ảnh: Hội phượt 77

Việc thoát ra khỏi những áp lực, thế giới ảo để hòa mình với thiên nhiên, học tập cách sống tỉnh thức, kết nối mình với đất trời, sống có ích cho xã hội đã và đang là nhu cầu tích cực của các bạn trẻ, giúp các bạn cân bằng lại cuộc sống của chính mình.

Trên tinh thần đó, vừa qua, các bạn trẻ của hội phượt 77 đã dùng thời gian cuối tuần của mình để thực hiện chuyến thiện nguyện vì một điểm đến xanh – sạch – đẹp (không rác thải sinh hoạt, văn hóa nơi linh thiêng), kết hợp thực tập chánh niệm dưới sự hương dẫn của quý thầy tại chùa Linh Quy Pháp Ấn (Lâm Đồng).

Sau chuyến đi các bạn đã chia sẻ rằng chuyến đi lần này rất ý nghĩa đối với họ, "vừa được vui chơi vừa được trải nghiệm sâu sắc" – thành viên của hội cho biết.

Ngoài ra còn có bạn cảm nhận rằng: “Nếu là chỉ là khách viếng thăm, sự cảm nhận của họ về nơi này sẽ khác – chỉ là sự thích thú giữa một khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên. Họ đến để chụp ảnh và về, kết quả của họ mang về chỉ là những bức ảnh! Chúng con được tham dự khóa tu, đến là để tu, tu thân, khẩu, ý… ngồi thiền, thực hành chánh niệm dưới sự giảng dạy của quý thầy nên kết quả của chúng con mang về là sự thanh thản của nội tâm, hạnh phúc trong từng phút giây!".

Những hình ảnh đến chùa trong ý thức đó được ghi lại, trái ngược với việc nhiều bạn trẻ đến đây và tạo ra những lời bình phản cảm từ hành vi chưa đẹp của mình trước đó…

DSC_0316.JPG
Để chốn tòng lâm được trang nghiêm hơn – Ảnh: Hội phượt 77

DSC_0354.JPG

DSC_0359.JPG
Dọn dẹp bên ngoài, củng cố nội tâm thêm sáng đẹp – Ảnh: Hội phượt 77

* Xem thêm: Người trẻ cần chung tay giữ vẻ đẹp chung ||

Tâm Danh Quang

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu