GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 00:54:01 16-01-2018 (GMT+7) Lượt xem:1938

Châu Đức: BTS PG huyện tổng kết phật sự năm 2017

Sáng nay, ngày 15/01/2018( Nhằm ngày 29/11/Đinh Dậu) BTS GHPGVN huyện Châu Đức tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện, Chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT, nhằm đánh giá, báo cáo thành quả đạt được trong năm 2017 và thảo luận, đóng góp đề ra phương hướng hoạt động Phật sự 2018.

      Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT. Thích Trừng Diệu- Chứng minh BTS huyện. HT. Thích Trí Châu-Chứng minh BTS huyện. TT. Thích Tâm Minh-Trụ Trì Chùa Viên Quang. Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa- Phó BTS tỉnh BRVT. Đại Đức  Thích Chiếu Hiền-Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu. cùng chư Tôn Đức Tăng, Ni  trong BTS và Trụ trì các tự viện trong huyện  cùng Ban hộ tự, hộ trì Tam Bảo đồng tham dự.
      Về phia chính quyền gồm có: ông  Huỳnh Sơn Tuấn, trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh BRVT. Ông Trần Như Chương- Ban Dân Vận huyện. Ông Trần Dương Tuấn- Phó Phòng Nội vụ huyện. Ông Đào Minh Phụng – chuyên viên phòng Nội vụ Huyyện Ủy. Ông Nguyễn Bá Sung- Chủ Tịch Mặt Trận huyện. Bà Thị Ngân- Phó Chủ Tich Mặt Trận huyện. Ông Nguyễn Xuân Công-Ban Chỉ Huy huyện Đội. cùng các ban ngành, các cấp lãnh đạo xã Bàu Chinh cùng tham dự.
     Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu đức, ĐĐ. Thích Chơn Định – Chánh thư ký đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 của BTSPGVN huyện Châu đức, nội dung báo cáo tổng kết đã nêu ra các vấn đề hoạt đông Phật sự trong năm 2017 của Ban Trị sự Huyện, qua đó đã nói lên những thành tựu và khiếm khuyết Phật sự trong một năm qua của các ban ngành chuyên môn và định hướng phát triển công tác Phật sự trong năm tới đạt được kết quả tốt đẹp hơn góp phần vào lợi ích chung cho Phật Giáo, cho cộng đồng và  xã hội, nêu cao tinh thần “ ích Đạo lợi Đời”song hành cùng với xã hội, phát triễn theo thời đại.
 Đại diện các cấp Lãnh đạo chính quyền ông: Nguyễn Bá Sung – Chủ Tịch UBMTTQVN huyện Châu đức Phát biểu “Qua báo cáo công tác Phật sự của huyện Châu Đức chúng tôi đã ghi  nhận và chúc mừng nhiều hoạt động Phật sự của Phật giáo Huyện nhà đã đạt được  kết quả thiết thực và góp phần cho sự phát triển ổn định Phật giáo huyện nhà theo đúng tinh thần hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo của nhà nước, mong rằng BTSPGVN huyện Châu Đức sẽ thực hiện tốt hơn trong năm tới và giải quyết những gì còn tồn đọng  trong năm qua và gửi đến Chư Tôn Đức lời chúc sức khỏe”
    Tại buỗi lễ tổng kết ý kiến đúc kết của TT. Trưởng Ban Trị Sự huyện đã nhấn mạnh những thành tựu của năm qua là do sự đoàn kết nhất trí của toàn thể Tăng Ni và Phật tử trong toàn Huyện, và mong rằng tất cả chư tôn đưc Tăng Ni, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp, nâng cao vai trò trách nhiệm của từng thành viên, tăng cường đẩy mạnh các hoạt động trọng tâm như: giáo dục, từ thiện xã hội..v.v.v… trong năm tới. Ngoài ra, TT Trưởng Ban cũng cảm ơn sự giúp đỡ, hổ trợ rất lớn từ các cấp lãnh đạo chính quyền trong Tỉnh, Huyện, mong nhận được sự hổ trợ của quí Ban ngành trong công tác Phật sự những năm tới để BTS Phật giáo Huyện nhà ngày càng khởi sắc, góp phần xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo phát triển lớn mạnh đúng theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.
     Cuối cùng lời huấn từ của HT.Thích Trí Châu- Chứng Minh Ban Trị sự, GHPGVN huyện Châu đức trong buôi lễ tổng kết, đã hoan hỷ với những thành tựu mà BTS GHPGVN Huyên đạt được và nhấn mạnh những điều chưa đạt được, cần phải gấp rút chấn chỉnh lại những điều còn thiếu sót, mong rằng trong năm tới sẽ tiếp tục công tác hoằng pháp cũng như mọi phật sự tại huyện nhà được tốt hơn nữa.
     Lễ tổng kết  được kết thúc trong tinh thần đoàn kết với những lãng hoa tươi thắm cùng với một buổi tất niên thật thân mật trong tình đạo vị.
      Dưới đây là những hình ảnh được nghi nhận:
 ĐĐ.Thích Chơn Định-Chánh Thư Ký đọc báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động
ĐĐ.Thích Chơn Định- Chánh Thư Ký BTS đọc báo cáo tổng kết 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018
 
Đại diện chính quyển Ông Huỳnh SơnTuấn tặng hoa chúc mừng
Đại diện BTS GHPG tỉnh ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa tặng hoa chúc mừng
Đại Diện Chính quyền ông Huỳnh Sơn Tuấn tặng hoa chú mừng
Đại Diện Chính quyền ông Huỳnh Sơn Tuấn tặng hoa chúc mừng
Đại Diện chính quyền Ông  Nguyển Bá Sung phát biểu
Đại Diện chính quyền Ông  Nguyển Bá Sung phát biểu 
TH.Chứng ming ban huấn từ 
  
 
Ban TTTT huyện

 
 
 


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu