GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 10:46:36 17-05-2017 (GMT+7) Lượt xem:1200

Khai giảng lớp Giáo lý căn bản cho Nam nữ Cư sĩ

8h30 sáng ngày 13/05/2017 Ban Hoằng pháp huyện Châu Đức kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN huyện Khai giảng khóa I lớp Giáo lý căn bản cho Nam nữ Cư sĩ Phật tử trong huyện tại chùa Như Ý - xã Bàu Chinh.

Đức Phật dạy: Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta; Cũng có câu: Tu mà không học là tu mù.

Nhận thấy rằng có nhiều Phật tử đến chùa và theo đạo Phật chỉ đơn thuần do tín tâm và chưa có kiến thức căn bản về Phật pháp, chính vì lẽ đó vào đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 BTS GHPGVN huyện Châu Đức đã đưa chương trình giảng dạy Phật pháp căn bản vào trong chương trình hoạt động của nhiệm kỳ này. Nhiệm vụ này được giao cho Ban Hoằng pháp huyện thực hiện.

Vào lúc 8h sáng ngày 13/05/2017 tại Văn phòng BTS huyện dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện; Đại đức Thích Hạnh Danh, Trưởng Ban hoằng pháp huyện Khóa I lớp Phật pháp căn bản dành cho Phật tử đã được khai giảng. Nội dung chương trình giảng dạy trong khóa I chú trọng vào Pháp số căn bản, ý nghĩa các bài kinh tụng hằng ngày mang giá trị ứng dụng cao trong cuộc sống (Kinh Nikaya), Lịch sử đức Phật và Thánh chúng.

Trong phát biểu Khai mạc Đại đức Thích Chiếu Hiền mong rằng: "Phật tử sẽ nhận được lợi ích lớn khi tham gia khóa học, từ đó có thể mang ánh sáng Giáo pháp của đức Từ phụ đến với số đồng quần chúng để xã hội ngày càng thanh bình và thịnh trị".

Phát biểu đại diện cho các Học viên, Phật tử Tâm Mãn thuộc đơn vị chùa Phước Duyên- Cù Bị "phát nguyện đời đời kiếp kiếp được học Giáo Lý và được hộ trì Tam bảo".

Lễ khai giảng được kết thúc trong không khí hân hoan và vui mừng của Chư tôn đức cũng như hơn 50 học viên vì mới làm được một thiện pháp. 
Một số hình ảnh mà Ban TTTT tỉnh ghi nhận được trong ngày khai giảng:
DSC 0342 (Copy)
Ban TTTT

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu