GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 13:10:18 05-06-2023 (GMT+7) Lượt xem:932

Châu Đức: Ban Trị Sự GHPGVN huyện Châu Đức Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567–DL.2023

Đại lễ Phật đản trở về với những người con Phật trên khắp năm châu cũng như quê hương Việt Nam, đã tiếp tục mở ra cơ hội để chúng ta chiêm nghiệm sự xuất hiện hy hữu của Đức Thế Tôn - bậc Thầy của Trời Người đã mang lại cho nhân loại ánh sáng của niềm tin, hy vọng và giải thoát; đồng thời, hướng đến nếp sống hạnh phúc và hòa bình, giữ gìn và phát triển các giá trị văn hóa, đạo đức, góp phần xây dựng xã hội bình an, thế giới vĩnh thịnh. Trên tinh thần đó, sáng ngày 01/6/2023( nhằm ngày 14/04/ Quý Mão), tại lễ Đài chính của Huyện được đặt tại văn Phòng BTS GHPGVN ( Chùa Như Ý, Xã Bàu Chinh, huyện Châu đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), Ban Trị Sự GHPGVN huyện Châu Đức đã trang nghiêm trọng thể diễn ra Lễ chính thức Đại lễ Phật Đản PL.2567–DL.2023. Toàn thể chư tôn Thiền Đức Tăng Ni, Phật tử đồng chấp tay tôn kính mừng kỷ niệm lần thứ 2647 năm, ngày đản sanh của Đức Giáo chủ Thích ca Mâu Ni Phật.

       

     Chứng minh và tham dự có HT Thích Trừng Diệu-  Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh BRVT - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Châu Đức; HT. Thích Trí Châu - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh BRVT- minh BTS GHPGVN huyện Châu Đức; TT. Thích Thiện Thuận- UV HĐTS- Phó trưởng ban- Chánh Thư ký kiêm trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN  tỉnh BRVT; huyện Châu đức; TT. Thích Chiếu Hiền – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh BRVT- Trưởng ban BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn thiền đức Tăng, Ni trong Ban Thường trực, ban Trị Sự GHPGVN, Tăng ni các tự viện, Tịnh Thất và  hơn 1 ngàn Phật tử trong, ngoài huyện cùng tham dự.

Quý lãnh đạo chính quyện tham dự

    Về phía chính,  quyền có ông Phạm Văn Quyền - Phó Chủ tích UBND huyện Châu Đức; ông Trần Dương Tuấn -Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Châu Đức; ông Lục Văn Hiệp – Phó đội trưởng đội an ninh, Công an huyện Châu đức; ông Nguyễn Nhất Tâm Kha-  Chủ Tịch UBND xã Bàu chinh  cùng các ban ngành huyện, xã đồng tham dự.
 

Tặng hoa chúc mừng

      Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ và dâng hoa cúng dường trong không khí đại hoan hỷ Ban tổ chức cũng đã đón nhận những lãng hoa chúc mừng từ  BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các cấp lãnh đạo chính quyền gửi tặng nhân mùa Phật Đản.

HT. Thích Trí Châu  tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật Đản PL.2567

    HT. Thích Trí Châu  tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật Đản PL.2567 của HT. Thích Trí Quảng – Đức Pháp chủ GHPGVN Ngài đã nhắc nhở sự kiện quan trọng này: “Mùa Phật đản Phật lịch 2567 trở về, người con Phật khắp năm châu lại được hân hoan đón mừng ngày Đấng Đạo sư thị hiện ở đời vì hạnh phúc, vì an lạc cho số đông, vì lợi ích cho chư Thiên và loài người. Đây là dịp cho tất cả chúng ta cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật Bản sư Thích Ca Mâu Ni, là cơ hội để mọi người chiêm nghiệm, sống theo lời dạy chân thực, có giá trị vượt thời gian của Ngài. Những lời dạy đó gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người và sự phát triển bền vững cho xã hội.
       Mùa Phật đản năm nay, những người Phật tử Việt Nam chúng ta đồng thời thành kính kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023). Chúng ta tự hào về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và trong đó có dấu ấn về hạnh nguyện cao cả của Bồ tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc. Ngài là biểu tượng sáng ngời của tinh thần bi - trí - dũng của bậc Bồ tát hiện thế và tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam……”
    Tiếp theo, toàn thể đại chúng lắng nghe Diễn văn Phật đản PL.2567 – DL. 2023 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN do TT. Thích Chiếu Hiền tuyên đọc 

      TT.Thích Chiếu Hiền tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2567 – DL. 2023 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN 

     

phát học bổng cho các em

   Có thể nói Phật giáo là một Tôn giáo tiên phong các vấn đề xã hội, xoá đói giảm nghèo, hổ trợ người khó khăn. Nhân mùa Phật đản BTS huyện có những món quà khích lệ tinh thần để giúp các em có niềm tin và nghị lực để vượt lên mọi khó trong cuộc sống này.
 

Ông Phạm Văn Quyền đại diện chính quyền phát biểu

   Để sự gắn kết giữa đạo và đời giữa chính quyền và Phật giáo, Đại diện chính quyền Ông Phạm Văn Quyền - Phó Chủ tích UBND huyện Châu Đức, phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản PL. 2567 – DL. 2023, “  kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đón một mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc và thành tựu mọi Phật sự. Ông đánh giá cao vai trò của Phật giáo đối với sự phát triển của toàn xã hội, trong thời kỳ nào Phật giáo cũng luôn lây từ bi, hỷ xã, lấy Chân- Thiện- Mỹ để giáo hoá chúng sanh, lấy trí tuệ làm sự nghiệp và phương châm hành đạo, giáo lý Phật giáo đã thấm nhuần trong đời sống của đồng bào dân tộc Việt Nam, trong bất cứ thời kỳ lịch sử nào Phật giáo cũng có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp bảo vệ xây dựng đất nước với tinh thần “ Hộ quốc, an dân”. Phật giáo huyện Châu đức luôn là một tôn giáo đi đầu các phong trào yêu nước và đời sống văn hoá tại huyện nhà…..”
 

ĐĐ. Thích Nguyên Kính thay lời Ban tổ chức cảm tạ trong buổi lễ

     Buổi lễ kỷ niệm ngày Phật Đản sanh được kép lại qua lời cảm tạ của ĐĐ. Thích Nguyên Kính-  Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn Hòa thượng Giáo phẩm, chư Tăng, Ni và các Ban ngành chính quyền huyện thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện Tổ quốc hòa bình, chúng sanh an lạc, trong niềm tôn kính vô biên.

     

     Nhân mùa kỷ niệm mùa Phật Đản, BTS GHPGVN huyện bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc những hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Ban Trị Sự GHPGVN huyện đã  đến thăm hỏi, ân cần trò chuyện, tình hình sức khoẻ, đời sống của các Mẹ VN anh hùng như: Trần Thị Trinh, 97 tuổi ( tại xã Kim Long, huyện Châu Đức); Lại Thị Bạn, 101 tuổi, Lê Thị Biên, 92 tuổi, Nguyễn Thị Đồng, 97 tuổi ( tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu đức); Nguyễn Thị Nghiệp, 104 tuổi( tại xã Láng Lớn, huyện Châu Đức. BTS GHPGVN huyện chúc  các Mẹ Việt Nam anh hùng thật nhiều sức khoẻ, an hưởng tuổi già bên gia đình, con cháu, đồng thời tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, phấn đấu học tập, lao động, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

    Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:
 

 

 
 
 

                                                                                  Ban TTTT huyện Châu Đức
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu