GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 07:52:47 09-04-2017 (GMT+7) Lượt xem:1176

Phiên họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2561-DL.2017

Thực hiện theo thông bạch số 37/2017/BT.HDTS V/v hướng dẫn tổ chức Đại Lễ Phật đản PL.2561 và Thông bạch 96/2017 TB HĐTS V/v Hướng dẫn tổ chức An Cư Kiết Hạ PL. 2561 của Hội đồng Trị sự GHPGVN. Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại Lễ Phật đản và An cư Kiết hạ của huyện nhà được tốt đẹp. Sáng nay, ngày 08/04/2017 (nhằm ngày 13/03/Đinh Dậu) tại Văn phòng Ban Trị Sự huyện, chùa Như Ý, Xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành phiên họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2561 –DL.2017.

 Phiên họp có sự tham dụ của HT. Thích Trừng Diệu, UV. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, Chứng minh BTS huyện; TT. Thích Trừng Khôi, Chứng minh Ban Trị sự huyện; ĐĐ. Thích Chiếu Hiền, Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Nguyên Kính, Phó Ban Trường trực Ban Trị sự huyện và chư Tôn Đức Tăng Ni trong BTS huyện và Tăng Ni Trụ Trì các tự viện trong huyện.

   Về phía chính quyền gồm có: Ông  Bùi Xuân Thường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Ông Trần Dương Tuấn, Phó Phòng Nội vụ huyện; Bà Nguyễn Thị Ngân, Phó Chủ Tịch UBMTTQVN huyện; Ông Đào Minh Phụng, Chuyên Viên Phòng Nội vụ huyện cùng lãnh đạo các cấp Chính quyền xã Bàu Chinh và Phật tử đại diện cho Ban Hộ tự, Ban Hộ trì Tam bảo, đại diện Phật tử các cơ sở đồng tham dự.

    Sau phần khai mạc của ĐĐ. Thích Chiếu Hiền phiên họp được triển khai các nội dung cụ thể của  công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ  của huyện nhà và ý kiến đóng góp của chư Tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, đại diện các ban ngành Chính quyền huyện, nhằm hoàn thiện các nội dung được thảo luận trong cuộc họp để triển khai tốt công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ sắp đến. Cuối cùng, bảng dự thảo chương trình đã được thông qua và thống nhất tiến hành tổ chức Đại Lễ với Lễ đài chính được đặt tài chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, thời gian vào 2 ngày, ngày 08-09/ 05/2017( Nhằm ngày 13-14/04 Đinh Dậu).

    Để tỏ lòng thành kính đến ngày Đản sanh của Đức Từ phụ các tự viện trong huyện đã đăng ký thiết trí  xe hoa mừng Đại Lễ số lượng là 7 xe. Xe hoa sẽ được diễu hành trong huyện nhà vào ngày 12-13/ 04/ Al vào lúc 18h theo lộ trình đã định, với nhiều chương trình như: thuyết pháp, hoa đăng, khích lệ hàng phật tử tại gia thiết Lễ đài, Vườn Lâm Tỳ Ni, treo cờ, lồng đèn, biểu ngữ, tổ chức lễ truy niệm các anh hùng liệt sĩ, tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng…v..v.. nhằm dâng lên cúng dường chư Phật trong ngày Đại Lễ Phật Đản PL.2561.

    Bên cạnh đó Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu đức tổ chức An cư Kiết hạ cho Tăng Ni trong Huyện có 2 trú xứ:

1. Chùa Như ý, Xã Bàu Chinh dành cho Chư Tăng

2. Chùa Long Hoa, Xã Láng Lớn dành cho Chư Ni

     Khai khóa: Ngày 10/ 06/ 2017 ( Nhằm ngày 16/05/Đinh Dậu)

     Mãn khóa: Ngày 06/09/2017 (Nhằm ngày16/07/Đinh Dậu)

      Đại diện chính quyền Ông  Bùi Xuân Thường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu :Tán thành bản kế hoạch của BTS Huyện và sẽ hỗ trợ, phố hợp cùng BTS huyện để đưa Phật giáo huyện nhà ngày càng phát triển.

     Cuôc họp được kết thúc qua lời đúc kết của ĐĐ. Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức, mong rằng Tăng Ni và Phật Tử đem hết tâm lực và trí lực để hoàn thành các công tác Phật sự theo đúng phương hướng đã đề ra thành công tốt đẹp.

          Một số hình ảnh của cuộc họp:  

Đại biểu tham dự Phiên họp

 

 ĐĐ. Thích Chiếu Hiền- Trưởng BTS GHPGVN huyện khai mạc buổi họp

 

 ĐĐ. Thích Nguyên Kính – Phó Ban Trường Trực Ban Trị sự huyện đọc thông bạch triển khai Phật đản và An cư Kiết hạ

 

 ĐĐ. Thích Chơn Định- Chánh Thư Ký đọc bản dự thảo Kế hoạch Đại Lễ Phật Đản

 

  

 

Đại diện chính quyền Ông  Bùi Xuân Thường- Trưởng Ban Dân Vận Huyện Ủy phát biểu,

Ban TTTT huyện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu