GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 00:16:27 01-07-2018 (GMT+7) Lượt xem:1375

Châu Đức: Ban Tôn Giáo Tỉnh Đến Thăm Trường Hạ Huyện Châu Đức, Tỉnh BR-VT.

Sáng ngày 07/6/ Mậu Tuất, vào lúc 8 giờ tại Trường hạ chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT tất cả hành giả An cư của hai hạ trường chùa Như Ý và chùa Long Hoa đã vân tập về chùa Như Ý để sinh hoạt chung. Nhằm tạo ra sự Hòa hợp của Tăng Ni trong huyện và sách tấn lẫn nhau trong ba tháng An cư. Nhân dịp này Ban Tôn giáo Tỉnh đã đến thăm và Phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản có liên quan đến tôn giáo.

    Đến viếng thăm có: ông  Đặng Văn Hải – Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh BR-VT; bà Bùi Thị Thảo- Trưởng phòng Ban tôn giáo tỉnh và các vị trong đoàn.
    Đại diện Ban tôn giáo tỉnh Ông Đăng Văn Hải- Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh BRVT có đôi lời đến với Tăng ni trong huyện Châu đức về Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo. Ông nhấn mạnh về vấn đề “ Nghị Định Số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật tín ngưỡng, tôn giáo”
    Những nội dung mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo đã được các Chư tôn đức Tăng Ni nghe như: quy định về hoạt động tín ngưỡng; đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung; điều kiện đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung; trình tự, thủ tục, thẩm quyền chấp thuận đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung; điều kiện để tổ chức được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo; trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo; hoạt động của tổ chức sau khi được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo….
    ĐĐ.Thích Chơn Định- Chánh Thư Ký  BTS GHPGVN huyện thay mặt Ban chức sự trường hạ đã có lời cám ơn sự quan tâm sâu sắc phần trình bày Luật tín ngưỡng, tôn giáo từ Ban Tôn giáo tỉnh, qua đây chư tôn đức Tăng Ni  đã hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật trong sinh hoạt tôn giáo và thực hiện đúng theo những quy định pháp luật trong các Phật sự. Đại đức cũng thay mặt chư tôn đức tăng ni kính chúc đến lãnh đạo các ban ngành nhiều sức khỏe để hoàn thành những trọng trách mà nhà nước giao phó, trong thời hội nhập và phát triển.
    kết thúc buổi nói chuyện vào lúc 10h trong niềm hoan hỷ của mọi người.

  Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:


 
  Ông Đăng Văn Hải- Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh BRVT phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo

Ban TTTT huyện
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu