GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 23:26:54 05-04-2017 (GMT+7) Lượt xem:1326

Khai giảng khóa I lớp thạc sĩ Phật học

GNO – Sáng nay 11-4, Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM (Q.Phú Nhuận) đã khai giảng khóa I lớp thạc sĩ Phật học niên khóa (2012-2014) với 155 Tăng Ni sinh theo học.

Ông Bùi Hữu Dược (phải) …

BTN_0037.JPG

…và ông Huỳnh Ngọc Thành tặng hoa chúc mừng HVPGVN tại TP.HCM – Ảnh: Bảo Toàn

Đến chứng minh và tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Trí Quảng, Viện Trưởng HVPGVN tại TP.HCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó ban Giáo dục Tăng Ni TƯ cùng chư vị tôn túc lãnh đạo Giáo hội, Hội đồng khoa học, hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, chư vị giảng viên, giáo thọ sư, chư tôn đức thuộc hội đồng điều hành HVPGVN tại Hà Nội, TP.Huế và TP.Cần Thơ.

Ngoài ra còn có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo ban Tôn giáo Chính phủ; Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM; Trần Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo tại Hà Nội cùng đại diện UBND, UBMTTQVN TP, GS.TS Trần Văn Khê.

BTN_0018.JPG

HT.Thích Trí Quảng phát biểu tại lễ khai giảng – Ảnh: Bảo Toàn

HT.Thích Trí Quảng, Viện trưởng phát biểu khai mạc buổi lễ, Hoà thượng cho biết từ trước tới nay các Học viện trong cả nước chỉ đào tạo bậc cử nhân Phật học, nay do nhu cầu cần thiết của Giáo hội trên bước đường phát triển và hội nhập đòi hỏi cần có nhiều vị tăng tài trên bước đường hoằng Pháp. Với mong ước đó, Học viện đã được Chính phủ cho phép mở thí điểm khóa đầu tiên đào tạo thạc sĩ Phật học. Trong tương lai không xa các Học viên còn lại sẽ được nhà nước cho phép tiếp tục đào tạo các lớp cao học Phật học để đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của đất nước cũng như thể hiện tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Thông qua kết quả tuyển sinh khóa (2012–2014) tại HVPGVN TP.HCM có 155 thí sinh trúng tuyển với số điểm chuẩn 54.

BTN_0010.JPG

Đại diện các ban ngành tham dự lễ khai giảng – Ảnh: Bảo Toàn

BTN_0046.JPG

Quang cảnh lễ khai giảng lớp Cao học Phật học – Ảnh: Bảo Toàn

Tại lễ khai giảng, ông Bùi Hữu Dược phát biểu chúc mừng lễ khai giảng khóa I lớp Cao học Phật học đầu tiên của Phật giáo, ông cũng gửi lời chia sẻ, động viên đến lãnh đạo Giáo hội. Đặc biệt, tất cả Tăng Ni sinh sẽ trở thành nhân tài tri thức, cho đất nước cho Giáo hội trong tương lai.

Thay mặt Hội đồng điều hành, GS.TS Lê Mạnh Thát tri ân sự quan tâm đặc biệt của Ban tôn giáo Chính phủ cùng TƯGH. Học viện sẽ xem đây là công tác vô cùng quan trọng trong thế hệ trồng người của Phật giáo và đất nước.

Vũ Giang

nguồn: http://giacngo.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu