GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 23:07:46 30-06-2018 (GMT+7) Lượt xem:1393

Châu Đức: Ban Tôn Giáo Huyện Ủy Đến Thăm Trường Hạ Huyện Châu Đức

Sáng ngày 23/04 Mậu Tuất, vào lúc 8 giờ tại trường hạ Chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, nhân mùa an cư kết hạ Ban Tôn giáo Huyện Ủy đã đến thăm Trường hạ Huyện Châu đức, tỉnh BR-VT.

      Đến thăm có Ông Trần Dương Tuấn- Phó Trưởng Phòng Nội vụ, Ông Đào Phim Phụng- Chuyên Viên Phòng Nội vụ, Ông Nguyễn Mạnh Tiến- Chuyên Viên Phòng Nội vụ.
     Đại diện Ban Tôn Giáo, Ông Trần Dương Tuấn phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo với nội dung liên quan đến Luật tín ngưỡng, tôn giáo, như: Sự cần thiết phải ban hành Luật, những điểm mới cơ bản của Luật tín ngưỡng tôn giáo…Luật tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018, gồm: 9 chương, 8 mục, 68 điều, trong đó nội dung bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; Đảm bảo hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng phù hợp với điều kiện chính trị, xã hội của Việt Nam.
    Tiếp theo, Ông Đào Minh Phụng cũng tuyên Truyền hướng dẫn sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo cùng những vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.
      Tại đây, Sở Nội vụ đã phổ biến những nội dung cơ bản, giải đáp các thắc mắc của các Tăng, Ni xung quanh các điều khoản trong luật. Đồng thời, ông cũng giải thích cặn kẽ những trách nhiệm liên đới và quyền lợi được quy định tại các điều, khoản trong luật.
Thay mặt Ban chức sự Trường hạ ĐĐ. Thích Chiếu Hiền-Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện đã trao đổi về tình hình hoạt động Tăng ni trong huyện nhà và cám ơn Ban Tôn giáo có buổi nói chuyện với nội dung của Luật tín ngưỡng, tôn giáo mới nhất để các hành giả an cư trên địa bàn huyện nắm bắt được để thực hiện theo đúng pháp luật.
    Buổi thăm viếng và trao đổi đã kết thúc lúc 10h trong tinh thần thắm tình đạo vị.
    Dưới đây  là những hình ảnh trong buổi phổ biến


  
Ông Trần Dương Tuấn- Phó Trưởng Phòng Nội vụ, Phổ biết Luật tính ngưỡng, tôn giáo
 Ông Đào Phim Phụng- Chuyên Viên Phòng Nội vụ
dẫn sử dụng biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo cùng những vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.
 
Ban TTTT huyện 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu