GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 08:25:32 09-09-2017 (GMT+7) Lượt xem:3448

Lễ Tự tự mãn hạ của Tăng Ni huyện nhà

Sáng ngày 10/7/Đinh Dậu (nhằm ngày 31/08/2017) tại 2 điểm trụ xứ An cư chư Tăng và chư Ni huyện Châu Đức đã diễn ra lễ Tự Tứ hoàn mãn ba tháng An cư Kiết hạ, tại Trường hạ chư Tăng chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, và Trường hạ chư Ni chùa Long Hoa, xã Láng Lớn. Dưới sự chứng minh của các bậc Tôn Túc Tăng Ni trong huyện.

Sau các nghi thức Niêm hương bạch Phật, lễ sám hối, nhị vị HT. Thích Trí Châu và HT. Thích Trừng Diệu tác pháp tự tứ. Sau đó chư hành giả lần lượt đối trước nhị vị Hòa thượng tác bạch tự tứ mãn hạ.

Cùng lúc đó Bên Trường hạ Ni đã cử SC. TN. Diệu Pháp, TN. Như Diên, TN. Như Thuần sang Đại tăng cầu giáo giới tự tứ, và Cung thỉnh nhị vi Ni sư TN. Như Phước và TN. Chơn Huệ vì Đại Ni nhận pháp tự tứ của chư Ni.

Qua 3 tháng an cư kiết hạ, chư Tôn đức Tăng Ni đã nghiêm trì giới luật, cùng nhau thúc liễm thân tâm, chấp hành nội quy của trường hạ tạo nên đạo tràng thanh tịnh, hòa hợp đúng  tinh thần Giới luật Phật chế định.

Trên  tinh thần lục hòa cộng trụ với sự nỗ lực của đại chúng, chư Tăng Ni hoan hỷ được tăng thêm tuổi hạ, ngày đánh dấu sự thành tựu trong việc tu tập, buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và hoan hỷ.

            Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
DSC 0857 (Copy)
 
DSC 0858 (Copy)
 
 
image1 (Copy)
 
 
 
 
Ban TTTT huyện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu