GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 09:42:30 06-04-2017 (GMT+7) Lượt xem:2727

LỄ KHÁNH ĐẢN ĐỨC PHẬT A-DI-ĐÀ TẠI CHÙA PHƯỚC QUANG

Kỷ niệm ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà 17/11/Quý Tỵ, Đại Đức Thích Nguyên Kính trụ trì Chùa Phước Quang xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức đã long trọng thiết trí lễ đài tổ chức đêm hoa đăng niệm Phật với số lượng phật tử tại địa phương về tham dự khoảng 600 người, buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp tinh thần của những người con Phật dâng lên tất cả sự thành kính đối với Đức từ phụ A Di Đà nhân ngày vía của Ngài.

giàu tính nhân văn, lòng thành kính của các ca sĩ dâng lên Tam Bảo bằng những lời ca tiếng hát của mình, hướng trọn lòng thành thể hiện sự tôn nghiêm. Đồng thời, Phật tử Nguyễn Quốc Dũng cũng đã phát tâm chia xẻ những khó khăn với bà con nghèo tại địa phương, trực tiếp tận tay trao 80 phần quà đến với bà con mỗi phần là một bao thư 200 ngàn (trong dự kiến 100 phần, do không có người đến nhận theo thời gian đã mời, vì vậy mạnh thường quân giử 20 phần còn lại), tặng thêm 20 xuất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Kết hợp với Ban tổ chức, thầy giáo Bành Phi Lân chủ tịch Hội khuyến học huyện Châu Đức cũng đã trao tặng thêm 16 phần, tổng số lượng học bổng 36 phần, trị giá mỗi phần là 500 ngàn.

     Niềm vui mang ý nghĩa không kém khi các ca sĩ trình bày những ca khúc cúng dường và cùng kêu gọi bà con là người Phật tử phát tâm cúng dường Tam Bảo nhân ngày vía Đức Phật trên tinh thần “lợi hành đồng sự” đã được bà con Phật tử ủng hộ thật nhiệt tình, tuy khoảng tịnh tài không lớn nhưng thật sự vô cùng ý nghĩa giữa các ca sĩ và và Phật tử nơi đây, tao thêm một bầu không khí tấm tình đạo, không bị chia cách bỡi những quan niệm sang – hèn, giàu – nghèo, kẻ cao danh – người thấp vị… Ý nghĩa ấy được phát huy theo lời Phật dạy sống trong tâm niệm vô ngã – vị tha, sống trong tình yêu thương không phân biệt giai cấp. Nêu cao tinh thần Từ Bi, Lục Hòa, cùng chia xẻ cho nhau những khó khăn trong tinh thần lẫn vật chất, cùng dìu nhau hướng đến lý tưởng cao thượng vì tất cả đều cùng là người con của Phật.

   Cảm niệm tất cả những tấm lòng, chúng tôi tri ân đến chư Tôn Đức, lãnh đạo Chánh Quyền, các nhà mạnh thường quân, các vị ca sĩ…đặc biệt là đối với bà con Phật tử đã dõng mãnh phát tâm trở về tham dự một sự kiện vô cùng ý nghĩa này. Tất cả những con người ấy đã làm nên một sự thành tựu nhất định trong ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà tại Chùa Phước Quang.

Dưới đây là những hình ảnh đựơc ghi nhận:

 

 

        Dưới đây là những hình ảnh văn nghệ cúng dường  kỷ niệm ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà .

                Phật tử Nguyễn Quốc Dũng chia xẻ 80 phần quà cho bà con tại địa phương

                                            tặng  36 xuất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu