GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 06:29:04 25-07-2017 (GMT+7) Lượt xem:1088

Một ngôi chùa Miến Điện bị lũ cuốn trôi

Miền trung Miến Điện vừa xảy ra một trận lũ lụt. Nước lũ dâng cao khiến 1 ngôi chùa đã bị nuốt chửng. Hàng chục ngàn người phải di tản khỏi nhà của họ. Chính phủ cũng cảnh báo sắp tới sẽ có mưa lớn.

Một cảnh quay được lưu hành trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy ngôi chùa bên bờ sông đang nhấn chìm trong vùng nước lũ ở vùng Magway, với hình ảnh những người xung quanh bị sốc khi nhìn đỉnh tháp vàng đổ sụp dưới dòng nước lũ.

Sư Pyinnya Linkara, người đã quay đoạn clip, cho biết ngôi chùa đã bị phá hủy vào thứ Năm (20-7) tuần trước.

"Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 2009, khi đó còn cách xa con sông. Hàng năm, dòng sông đã làm xói mòn đất đai và bây giờ ngôi chùa đã rơi xuống song…", sư nói. 

Theo chính phủ, ít nhất 2 người đã chết và hơn 90.000 người đã bị di dời do lũ lụt ở miền Trung và miền Nam Miến Điện trong tháng này. Hầu hết là ở khu vực Magway, nơi ngôi chùa sụp đổ, hơn 60.000 người buộc phải di dời khỏi vùng nước đang dâng cao.

Bộ phận thuỷ văn của chính phủ đã ban hành cảnh báo lũ lụt cho một số thị trấn trong những ngày tới do mưa lớn kéo dài.

Miến Điện là một đất nước nghèo nàn, cũng là một trong những quốc gia dễ bị thiên tai nhất ở châu Á. Đất nước này thường bị lốc xoáy, lũ lụt, nhiệt độ khắc nghiệt và động đất thường xuyên.

Văn Công Hưng (theo AFP)
nguồn: giacngo.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu