GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 22:03:38 04-06-2023 (GMT+7) Lượt xem:640

Châu Đức: Lễ Khai Hạ, Tác pháp An cư chư Tăng, Ni huyện Châu đức.

Sáng ngày 03/6/2023 (Nhằm ngày 16/4/ Quý Mão), Ban Trị Sự Phật huyện Châu đức trang nghiêm tổ chức lễ Khai hạ, Tác pháp An cư cho 2 trú xứ. Chùa Như Ý, xã Bàu Chinh dành cho chư Tăng 65 hành giả. Chùa Long Hoa, xã Láng Lớn dành cho chư Ni 67 hành giả đang tu học tại các cơ sở tự viện đóng trên địa bàn huyện

   

 

                                                           Chư Ni tác bạch thỉnh cầu giáo giới

 Tại buổi lễ, đại diện cho chư Ni của đạo tràng An cư tại chùa Long Hoa tác bạch thỉnh cầu giáo giới Đại Tăng, nguyện lãnh thọ giáo giới hành trì trang nghiêm kiết hạ an cư.
    Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh trước Đại hùng Bảo điện, chư Tôn thiền đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và tác lễ đối thú An cư. Chư Tăng đã cung thỉnh Hoà Thượng Thích Trừng Diệu và Hoà Thượng Thích Trí Châu tác pháp đối thú An Cư cho đại chúng.

 

                                                                     Nhị vị Hòa Thượng tác pháp đối thú an cư
      An cư kiết hạ được Đức Phật chế định, hàng Tỳ-kheo và Tỳ-kheo-ni mỗi năm đều phải thực hiện trên tinh thần duy trì mạng mạch cho đạo pháp trường tồn. Tùy mỗi nơi mà có các hình thức an cư khác nhau, nhưng về bản chất không có gì thay đổi. Bên cạnh đó cũng là cơ hội để cho các hành giả (Sa-di và ngũ giới) tập sự an cư, hiểu về truyền thống có từ ngàn xưa của đạo Phật và thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng học tập giáo pháp, đồng thời là cơ hội tạo phước báo nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa An cư.
 

                                                            Chư Tăng tác pháp an cư
 


Cùng ngày 67 hành giả Ni đã vân tập về chùa Long Hoa (xã Láng Lớn, huyện Châu đức) để tác pháp kiết giới an cư kiết hạ trong 3 tháng theo luật Phật chế định.
 


 

                                                                        Lần lượt 3 vị hành giả tác pháp an cư
Sau khi Tác pháp An cư chư Tăng, Ni thực hành thời khoá của mùa An cư Cúng ngọ, Thọ trai, Kinh hành, Niệm Phật trong tinh thần lục hòa, chánh niệm tỉnh giác. 

 

                                                                                                     Ban TTTT huyện


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu