GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 22:35:46 28-06-2017 (GMT+7) Lượt xem:1638

Buổi thuyết giảng NT. Thích nữ Như Như tại Trường hạ chư Ni huyện Châu Đức.

Vào lúc 08h30 Sáng ngày 28/5/ Đinh Dậu, tại chùa Long Hoa, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, NT. Thích nữ Như Như, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh BR-VT đã viếng thăm trường hạ dành cho chư Ni và có buổi nói chuyện với đề tài “Đường Đến Hạnh Phức Tối Thượng” nhằm chia sẻ và nhắc nhở các hành giả an cư.

   Trước khi vào nội dung chính của buổi nói chuyện, Ni trưởng đã tán thán tinh thần lục hòa cộng trụ của chư Ni trong huyện và nhắc lại một cộng đồng phải được xây dựng trên ý thức của mỗi cá nhân với 6 nguyên tắc sống lục hòa, thích ứng với mọi lợi ích cá nhân và lợi lạc cho cộng đồng.
   Đi vào đề tài “Đường Đến Hạnh Phức Tối Thượng” Ni trưởng giải thích con đường đi tới hạnh phúc là con đường Bát Chánh Đạo cao quý. Con đường này là một thực tiễn thiết yếu. Muốn biết và chứng nghiệm chân lý này, ta phải giẫm bước vào con đường đó. Con đường chứa đựng một sự tập hợp thận trọng và khôn ngoan tất cả những điều kiện quan trọng tất yếu cho việc phát triển tinh thần của con người. Bát Chánh Đạo được chia ra thành ba nhóm: Giới (sila-Hạnh kiểm, đạo đức), Định (Samadhi-Kỷ luật tinh thần) và Huệ (Panna-Trí tuệ). Con đường này duy nhất với Phật giáo và khác biệt hẳn với tất cả tôn giáo và triết lý khác. Đó là tiêu chuẩn về tinh thần và hạnh kiểm dẫn đến chấm dức khổ đau, phiền não và thất vọng để kiện toàn bình đẳng, Niết-bàn.
      Qua đề tài đã chia sẽ đến với tất cả hành giả an cư, Ni trưởng hi vọng các hành giả có thể nắm bắt được để thực hành vào đời sống tu tập của mình, luôn lấy Giới- Định - Tuệ làm nền tảng vì đó là con đường dẫn đến sự chứng nghiệm Sự Thật Tối Hậu, tự do hoàn toàn, hạnh phúc, hòa bình nhờ sự hoàn hỏa về chân lý, tinh thần.
      Sau buổi thính pháp xong tất cả hành giả là nghi thức quá đường và đi kinh hành
     Buổi thính pháp  kết thúc trong tinh thần hỷ lạc của tất cả hành giả an cư.
     
Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại:
 
 
 
 Hành giả thính pháp
 
 Nghi thức quá đường
 
 
 Kinh hành, niệm Phật
 

Ban TTTT Huyện


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu