GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 22:25:37 22-06-2018 (GMT+7) Lượt xem:1570

Châu Đức: Lễ Khai khóa, Tác pháp An cư chư Tăng, Ni Huyện

Sáng ngày 10/6/2018 (Nhằm ngày 30/05/Mậu Tuất) trên 80 chư Tôn thiền đức Tăng, Ni trong huyện Châu Đức đã trang nghiêm cử hành Lễ Khai hạ, Tác pháp An cư

    Căn cứ Tỳ ni Luật tạng Đức Phật chế và truyền thống An cư Kiết hạ, Tăng Ni hằng năm phải An cư ba tháng (tiền An cư hoặc hậu An cư) để ôn tầm kinh luật, nương tựa tăng thân tu hành, biết nhìn lại mình, đồng thời cũng tích lũy được nội lực vững vàng sau ba tháng nỗ lực cần tu Tam Vô Lậu Học (Giới - Định - Tuệ). giữ gìn quy củ Tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân.
       Bên cạnh đó cũng là cơ hội để cho các hành giả (Sa-di và ngũ giới) tập sự an cư, hiểu về truyền thống có từ ngàn xưa của đạo Phật và thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng học tập giáo pháp, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của Phật tử tại gia đối với tăng bảo, một mặt là cơ hội tốt để gieo trồng hạt giống lành vào ruộng phước mầu mở, nền tảng của mọi công đức, là kết quả tốt đẹp cho tự thân mỗi người phát tâm cúng dường được an lạc và hạnh phúc dài lâu.
     Trên tinh thần đó, sáng ngày 30/5/2018 (Nhằm ngày 16/4/ Mậu Tuất) tại chùa Như Ý, xã Bàu Chinh đã diễn ra Lễ Khai hạ,Tác pháp An cư cho 41hành giả Tăng đang tu học tại các cơ sở tự viện đóng trên địa bàn huyện, dưới sự chứng minh của nhị vị Hoà thượng Thích Trí Châu, HT.Thích Trừng Diệu- chứng Minh BTS GHPGVN.
    Cùng ngày tại chùa Long Hoa, xã Láng Lớn  điểm An cư  Kiết hạ của chư Ni với 43 hành giả đồng tham dự lễ khai khoá An Cư, trong tinh thần Tăng già hòa hợp, tứ chúng đồng tu. 
    Sau khi Tác pháp An cư chư Tăng  Ni thực tập thời khoá của mùa An cư Cúng ngọ, Thọ trai, Kinh hành, trong niềm an lạc vô biên.

    Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận.
 
 

      

 
  
 
    
Ban TTTT huyện

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu