GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 00:23:56 03-07-2019 (GMT+7) Lượt xem:1676

Lễ Thắp Nến Tưởng Niệm Ân Sư tại Chùa Phước Quang

Tối ngày 26/06/2019 ( Nhằm ngày 27/05/Kỷ Hợi), tại Chùa Phước Quang, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT, để tưởng nhớ đến ân đức giáo dưỡng rộng lớn và công hạnh của Tôn sư, Môn đồ Pháp quyến thành tâm thiết lễ đêm Thắp Nến Tưởng niệm Húy kỵ Tôn sư lần thứ 20 trong không khí trang nghiêm và xúc động. 
 Trong khung cảnh trang nghiêm, khói hương trầm nguyện tỏa, Hòa Thượng chứng minh đã truyền ngọn nến từ bàn hương án của giác linh Hòa Thượng đến toàn thể Môn đồ pháp quyến. Hàng trăm ngọn nến được thắp sáng lung linh trước giác linh.


   Tại đêm thắp nến tri ân, Đại đức Thích Nguyên Tuấn đại diện cho hàng đệ tử ôn lại những lời dạy ý nghĩa và sâu sắc mà Hòa thượng Bổn sư thường dạy lúc còn sinh tiền và dâng lời ngưỡng vọng ân sư.  “Kính bạch Giác Linh Thầy ! Giờ này Thầy có thể đang ngự toạ trong thế giới cực  lạc của Đức Phật A Di Đà, cũng có thể Thầy đang an trú trong thế giới Tịnh Lưu Ly của Đức Phật Dược Sư, hay cũng có thể đã “ hội nhập Ta Bà” và hiện thân trong một hình hài khác để đem ánh sáng Phật pháp vào đời như những gì  Thầy đã làm trong hiện kiếp. Nhưng, chúng con nhận thấy rất rõ ràng dù Thầy có hóa hiện ở nơi đâu, trong hình dáng nào, thì trong sâu thẳm trái tim của chúng con, hình bóng và nhân cách của Thầy vẫn luôn hiện hữu, từng lời kinh Thầy giảng, từng đức hạnh Thầy trao, cả niềm tin và sức sống tâm linh của Thầy vẫn đang tuôn trào qua từng cọng cây ngọn cỏ, bàng bạc khắp chốn Già Lam Phước Quang và luôn luân chuyển trong từng mạch máu, ngấm qua từng làn da thớ thịt của chúng con.

     Dù thời gian có xa cách, chúng con cũng không thể nào quên được những tháng ngày đong đầy kỷ niệm khi chúng con được ở bên Thầy, được gần gủi hậu hạ và nghe từng lời dạy răn nhắc nhở của Thầy. Từ lúc còn sơ cơ khi mới chập chững bước chân vào đạo cho đến khi chúng con chính thức trở thành một phần của Tăng bảo, Thầy luôn là người đã nâng niu, lo lắng từng cái ăn cái mặc, dạy từng con chữ, kể từng câu chuyện đạo chuyện đời và cả những lần cảnh tỉnh khi chúng con lầm đường lạc lối,......” 
    Chứng minh và tham dự lễ tưởng niệm, HT. Thích Nhuận Hải thành kính đảnh lễ Giác linh một bậc chân tu đức hạnh và chia sẻ đôi lời tán thán tinh thần tôn sư trọng đạo của Tăng chúng chùa Phước Quang cũng như sách tấn Tăng chúng vững vàng hơn trên lộ trình tiến đến quả vị giải thoát.
      Nam mô Từ lâm Tế Chánh Tông Tứ Phập Tam Thế, Trùng Kiến Phước Quang Tự, Húy thượng Tâm hạ Giải, tự Viên Trung, hiệu Thiện Thông, Đổ công Hòa thượng Giác linh Ân sư Thùy từ chứng giám.
 
 
 
   Dưới bầu trời màn đêm của tiết mùa hạ, Lễ Tưởng niệm khép lại trong ánh nến lung linh tưởng nhớ về nụ cười hiền hoà của  bậc Ân sư vẫn còn đọng lại.
Ban TTTT huyện
 
 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu