GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 10:05:13 23-07-2017 (GMT+7) Lượt xem:1465

Quảng Ngãi: Hơn 6.000 huynh trưởng, đoàn sinh dự trại Lục Hòa

GNO - Chiều 20-7, lễ nhập trại họp bạn liên ngành Thanh - Thiếu Gia đình Phật tử (GĐPT) toàn quốc 2017 (còn gọi là trại Lục Hòa 2017 - PV) đã diễn ra trang trọng và ấm áp tình Lam tại tổ đình Thiên Ấn (TP.Quảng Ngãi).

     H1.JPG

Hơn 6.000 huynh trưởng, đoàn sinh dự trại - ảnh: Nguyên Hà

Hơn 6.000 huynh trưởng, đoàn sinh của tổ chức giáo dục thanh, thiếu đồng niên GĐPT từ 35 tỉnh, thành trong cả nước đã có mặt và tuyên thệ chấp hành kỷ luật, nỗ lực hết mình trong 4 ngày của trại. Đây là số lượng huynh trưởng, đoàn sinh nhiều nhất của một kỳ trại do GĐPT T.Ư tổ chức, kể từ ngày thành lập hơn 60 năm qua. Con số này vượt qua số lượng 3.500 huynh trưởng, đoàn sinh đăng ký tham dự ban đầu.

Sau nghi thức niệm Phật và lễ Đoàn, huynh trưởng cấp Dũng - Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư đã trao quyết định thành lập Ban quản trại đến huynh trưởng cấp Dũng - Thị Sơn - Huỳnh Ngọc Lâm, Phó ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư, trại trưởng của khóa trại.

H2.JPG

Nghi thức nhập trại - ảnh: Nguyên Hà

Phát biểu trước toàn thể trại sinh, huynh trưởng Thị Sơn - Huỳnh Ngọc Lâm đề nghị tất cả thành viên áo Lam dự trại cần thể hiện tinh thần cầu thị, phát huy lý tưởng trung kiên với tổ chức, vượt qua mọi khó khăn để rèn luyện, học tập và giao lưu nhân dịp hội ngộ sau 10 năm, kể từ trại Lục Hòa 2007 tại Đà Nẵng. 

Dịp này, Ban quản trại gồm 59 thành viên cũng ra mắt. Trước đó, các đoàn trại sinh từ Bắc vào Nam đã lần lượt có mặt tại núi Thiên Ấn để nhận đất trại, tiến hành dựng lều và trang trí các trại khu vực.

Được biết, trong 6.000 trại sinh của 35 đơn vị GĐPT tham gia, đơn vị tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu với 1.100 huynh trưởng và đoàn sinh.

H3.JPG

Huynh trưởng Thị Sơn phát biểu tại lễ nhập trại - ảnh: Nguyên Hà

H4.JPG

Ban quản trại ra mắt - ảnh: Nguyên Hà

Vào tối cùng ngày, hơn 12 tiết mục văn nghệ đặc sắc giới thiệu về đất, người và Phật giáo Quảng Ngãi; ca ngợi giáo lý giải thoát và tinh thần áo Lam do GĐPT Quảng Ngãi dàn dựng, đã liên được trình diễn tại sân khấu trung tâm để chào mừng những người bạn phương xa đến. Dịp này, Ban Tổ chức cũng giao lưu và trao tặng quà lưu niệm đến huynh trưởng Xuân Lam, tác giả bài hát “Cùng về Thiên Ấn” được chọn làm trại ca của kỳ trại năm nay.

Hôm nay, 21-7, trại Lục Hòa 2017 sẽ tiếp tục với hoạt động khởi động trò chơi lớn, viếng tháp tổ Pháp Hóa, mộ chí sĩ Huỳnh Thúc Khang và trọng thể khai mạc với sự chứng minh tham dự của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội, chính quyền T.Ư và tỉnh Quảng Ngãi.

H5.JPG

Gắn huy hiệu trại trưởng đến huynh trưởng Thị Sơn - ảnh: Nguyên Hà

H6.JPG

Đại diện 35 tỉnh thành có Gia đình Phật tử dự trại - ảnh: Nguyên Hà

H7.JPG

Giao lưu với tác giả bài trại ca “Cùng về Thiên Ấn” - ảnh: Nguyên Hà

H12.JPG

Ban quản trại họp nội bộ - ảnh: Thiện Quang

Giác ngộ online sẽ tiếp tục cập nhật hoạt động của Hội trại đến bạn đọc quan tâm.

H8.JPG

H9.JPG

H10.JPG

H11.JPG

Các tiết mục trình diễn trong đêm văn nghệ do GĐPT Quảng Ngãi thực hiện - ảnh: Nguyên Hà

www. Giác ngộ online, Bảo Thiên

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu