GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 09:00:31 06-04-2017 (GMT+7) Lượt xem:1658

Ban Hướng dẫn Phật Tử tỉnh BR-VT: giao lưu các đạo tràng

GNO – Để tạo điều kiện cho các đạo tràng trong tỉnh có dịp gặp gỡ, trao đổi đường hướng tu học, ngày 24-1, Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức buổi họp mặt giao lưu các đạo tràng tu học tại chùa Phước Duyên, xã Cù Bị 2, huyện Châu Đức (BR-VT).

Chư tôn đức chứng minh

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Nguyên Trực, Phó ban Thường trực BTS THPG BR-VT; TT.Quách Thành Satha, UVHĐTS, Phó ban Trị sự tỉnh; HT.Thích Trừng Diệu, Chánh Đại diện PG H.Châu Đức; chư tôn đức Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp; Ban Văn hoá, Ban Hướng dẫn Phật tử; trụ trì các đạo tràng và hơn 200 Phật tử trong tỉnh cùng tham dự.

Tại buổi họp mặt, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Chánh Thư ký BTS đọc quyết định và danh sách nhân sự Phân ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử tỉnh. Phương hướng hoạt động của Ban Hướng dẫn Phật tử và phương hướng hoạt động của Phân ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử tỉnh trong năm 2013.

dai dien chua phuoc duyen (xuyen moc) tang hoa chuc mung.jpg

Đại diện chùa tặng hoa chúc mừng

Hướng dẫn Phật tử là một trong những ngành gắn kết với đời sống sinh hoạt và tu học của Phật tử và tổ chức Gia đình Phật tử, do đó công tác tổ chức của ngành này cũng rất đa dạng. Với số lượng tín đồ Phật tử đông đảo và có nhiều đạo tràng tu học với những mô hình khác nhau, thêm nữa là tổ chức GĐPT đang còn nhiều vấn đề nan giải trong quá trình phát triển.

Thông qua buổi họp mặt giao lưu, chư tôn đức lãnh đạo lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng của Phật tử các đạo tràng với những mô hình tu học, đóng góp chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau một cách thiết thực nhất, cần quan tâm và chú trọng đến thanh thiếu niên giúp các em đến với Phật giáo nhằm xây dựng hệ thống đạo đức lành mạnh trong gia đình và xã hội.

trao quyet dinh.jpg

Trao quyết định nhân sự cho Phân ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử

pht tu tham du.jpg

Phật tử các đạo tràng về tham dự

Trong tỉnh có khoảng 84 đạo tràng với hơn 2.000 Phật tử, nhưng hiện diện trong buổi giao lưu hôm nay chỉ có 200 Phật tử là một con số khá khiêm tốn. Với phương hướng hoạt động, những đề mục được nêu ra trong buổi giao lưu, mong được sự phối hợp, chia sẻ và cảm thông của chư tôn đức lãnh đạo BTS THPG BR-VT, các giới Phật tử cùng các cơ quan ban ngành để mọi hoạt động Phật sự của ban được hanh thông và viên mãn. 

Buổi họp mặt, giao lưu được khép lại với những tiết mục văn nghệ và buổi cơm chay thanh đạm thấm tình đạo vị. Như trong kinh Nikaya đức Thế Tôn đã dạy: “Ngày nào mà chư Tỳ kheo còn ngồi lại với nhau trong tinh thần hòa hợp, bàn thảo với nhau trong tinh thần hòa hợp và đứng lên giải tán trong tinh thần hòa hợp thì ngày ấy đạo pháp còn hưng thịnh”.

Ban Văn hóa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu