GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 21:43:02 22-07-2018 (GMT+7) Lượt xem:1261

CHÂU ĐỨC: Ngày sinh hoạt chung của Tăng Ni Trường hạ huyện Châu Đức.

Sáng ngày 07/6/ Mậu Tuất, vào lúc 8 giờ 30 tại Trường hạ chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tất cả hành giả An cư của hai hạ trường Như Ý và Long Hoa đã vân tập về chùa Như Ý để sinh hoạt chung.

    Nhân dịp này Ban Chức sự Trường hạ huyện Châu Đức đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa - Phó BTS kiêm chánh thư ký GHPGVN tỉnh BR-VT triển khai Thông tư 005/2016 của HĐTS GHPGVN, hướng dẫn thủ tục lập hồ sơ các loại năm 2018. Theo tài liệu hướng dẫn, có 21 loại hồ sơ, gồm hồ sơ xuất gia, hồ sơ hoạt động tôn giáo, hồ sơ xin cấp giấy CNTN, hồ sơ xin bổ nhiệm trụ trì, hồ sơ tấn phong giáo phẩm, hồ sơ xin đi du học, du lịch nước ngoài, hồ sơ xin cấp giấy CNQSDĐ, hồ sơ xin xây dựng, hồ sơ xin thành lập cơ sở tôn giáo… các hành giả an cư cũng nhận được tài liệu hướng dẫn và một số mẫu đơn liên quan đến thủ tục hành chánh giáo hội.
    Tại buổi chia sẽ, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa đã triển khai những thủ tục cơ bản và giải đáp những thắc mắc của Tăng ni xung quanh những vấn đề hành chánh giáo hội. Qua đó, Đại Đức  cũng mong muốn chư Tăng ni  trường hạ trên địa bàn huyện Châu Đức, nắm rõ và thực hiện đúng với đường lối và chủ trương của giáo hội, nhằm giúp cho công tác hành chánh của giáo hội được thuận lợi và nhanh gọn hơn.
     Kết thúc buổi chia sẻ ĐĐ. Thích Chơn Định,Thư ký Ban Chức sự hạ trường Như Ý, đại diện cho tất cả hành giả an cư tri ân đến Đại Đức và lời chúc sức khỏe.
    Sau đó tất cả hành giả thọ trai, niệm Phật, kinh hành và trở về trú xứ của mình trong niềm hỷ lạc vô biên.

     Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại:

 

Ban TTTT Huyện


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu