GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 23:59:55 02-04-2018 (GMT+7) Lượt xem:2458

Châu Đức: Lễ đặt đá xây dựng chùa Quảng Liên

Sáng ngày 16/02/ Mậu Tuất (01/04/2018), chùa Quảng Liên, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, Bà Rịa- Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Lễ đặt đá xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện trong niềm hoan hỷ của đông đảo Tăng Ni, phật tử và chính quyền.

      Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của  HT. Thích Như Tín – thành viên Hội đồng chứng minh TW GHPGVN; HT. Thích Minh Hiền-ỦY viên thường trực Ban Hoàng Pháp TW GHPGVN; HT. Thích Giác Liêm- Ủy viên thường trực hội đồng trị sự TW kiêm phó văn phòng 2; HT Thích Trí Châu Thành viên Ban Chứng minh; ĐĐ Thích Nhuận Nghĩa Uỷ viên HĐTS TƯ – Phó trưởng ban Trị sự; ĐĐ Thích Trí Định Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; HT. Thích Trừng Diệu-  chứng minh BTS GHPG huyện Châu Đức; ĐĐ Thích Chiếu Hiền Trưởng Ban HDPT kiêm Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức; Ni Trưởng thích Nữ  Như Cương – Trưởng Ban văn hóa ni giới TW cùng chư tôn đức Tăng, Ni  trong BTS, trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện về tham dự.
    Đại diện lãnh đạo chính quyền có: Ông Huỳnh Sơn Tuấn – Trưởng Ban Tôn giáo sở Nội vụ tỉnh BRVT, Ông Nguyễn Tấn Bản – PCT.UBND huyện Châu Đức, Bà Đỗ Thị Ngân – PCT. UBNMTTQVN huyện Châu Đức, Ông Trần Như Chương -  Phó Ban Dân vận huyện ủy Châu Đức và chính quyền địa phương sở tại cùng hơn một ngàn tín đồ phật tử,du khách thập phương,  về tham dự.Quang cảnh của buổi lễ
Sư cô Trụ trì dâng lời khai mạc 
 Tại buổi lễ, sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ và dâng hoa cúng dường, Sư cô Thích nữ Như Thành – Trụ trì chùa Quảng Liên đã phát biểu khai mạc: “Với ấp ủ hoài bảo kiến thiết đạo trạng, xây dựng ngôi già lam những nơi mà bà con phật tử luôn mong cầu và khát vọng. Sau nhiều năm lặn lội tìm tòi, nhân duyên hội đủ, mái am tranh tạm thời đã hiện diện, trong niềm hoan hỷ của bà con xứ Quảng xa quê; lấy tôn hiệu sư ông là thượng Quảng hạ Liên để đặt danh xưng cho ngôi chùa vào khoảng cuối mùa Đông năm 2005.
     Kể từ đó, nơi mảnh đất hoang sơ này dần dần nơi tu tập, và là đạo tràng không thể thiếu của bà con phật tử sau những lúc đồng áng kết thúc, cũng chính bằng tâm nguyện này mà năm 2013 chùa quảng Liên chính thức trở thành cơ sở tín ngưỡng tôn giáo của bà con phật tử. Vì hiện tại chánh điện cũng chỉ là tạm thời đơn sơ không thể chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên nhất là khi mưa to, gió lớn. Đặc biệt nhu cầu cấp thiết khi những ngày sóc vọng hay Vu lan, Phật Đản…cơ sở hiện tại không đáp ứng được khi Phật tử trở về tham dự. Với mong muốn xây dựng ngôi chánh điện vững vàng hơn để đáp ứng các nhu cầu tu học và sinh ngoạt của quý phật tử. Nay, hội đủ duyên lành được UBND tỉnh BRVT, sở xây dựng cấp phép cho xây dựng với kinh phí dự tính là 11.350.000.000 đồng”.
      Ngày hôm nay, có thể xem là ngày kết tinh của bao tâm nguyện, lòng khát ngưỡng của đông đảo Phật tử xã Láng Lớn nói riêng và nhân dân thập phương nói chung. Sự kiện trọng đại này chính là hoa trái đầu mùa, vượt qua bao chướng duyên ở mảnh đất đầy khó khăn này, giờ đây tâm nguyện về việc xây dựng mới một ngôi Tam Bảo kiên cố đã bắt đầu được hình thành.
   Đại diện chính quyền Ông Nguyễn Tấn Bản – PCT.UBND huyện Châu  Đức phát biểu
      Đại diện chính quyền ông Nguyễn Tấn Bản – PCT.UBND huyện Châu Đức, hy vọng sau khi công trình xây dựng xong Chùa Quảng Liên sẽ là nơi góp phần đưa đến sự ổn định và phát triển đời sống văn hóa tâm linh nuôi dưỡng những tâm hồn đạo đức trong sángnhân cách thủy chung, hiếu nghĩa, là nơi phát đi thông điệp từ bi của Phật giáo.
Đạo từ của Hòa Thượng chứng minh   
    Hòa thượng Thích Như Tín – thành viên hội đồng chứng minh Trung ương GHPGVN ban đạo từ. Hòa thượng đã  tán thán sư cô trụ trì với chị nguyện và hoài bảo lớn xây dựng ngôi Tam Bảo và nói lên ý nghĩa, công đức của việc xây dựng  một ngôi chùa, Hòa thượng mong muốn sẽ nhận được sự góp sức, trợ duyên về vật chất, lẫn tinh thần của Phật tử, chính quyền để ngôi bảo điện sớm hoàn thành, có nơi tu học cho Phật tử.

   
 
   Nghi thức lễ đặt đá
    Sau nghi thức hành chánh, là nghi lễ niêm hương, sái tịnh và chính thức đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng chùa Quảng Liên theo tiếng chú nguyện trì chú của chư tôn đức chứng minh và Phật tử.
        Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của tất cả mọi người.
 Sau đây là một s hình nh trong buổi lễ:

   


  Tặng hoa chúc mừng
 
 

 
 
Ảnh : Đồng Tâm - Ban TTTT huyện     
 


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu