GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 00:45:02 03-07-2019 (GMT+7) Lượt xem:1460

Chùa Phước Quang: Lễ húy kỵ lần thứ 20 cố HT thượng THIỆN hạ THÔNG và đúc Đại Hồng Chung

Sáng ngày 30/06/2019 (Nhằm ngày 28/05 Kỹ Hợi) Lễ húy kỵ lần thứ 20 cố Hòa thượng thượng THIỆN hạ THÔNG và Chú nguyện đúc Đại Hồng Chung đã được môn đồ pháp quyến chùa Phước Quang huyện Châu Đức cử hành trang nghiêm và long trọng.

Chùa Phước Quang: Lễ húy kỵ lần thứ 20 cố HT thượng THIỆN hạ THÔNG và đúc Đại Hồng Chung

  Hòa thượng Thích Quảng Hiển Trưởng BTS tỉnh; HT Thích Như Thị Phó TB thường trực; HT Thích Trí Châu Chứng minh BTS tỉnh; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Phó TB kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Thiện Thuận Phó TB kiêm Trưởng ban Hoằng pháp BTS; Đại đức Thích Chiếu Hiền Trưởng BTS PG huyện Châu Đức cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong BTS tỉnh và các tự viện đã quang lâm chứng minh và tham dự cho buổi lễ thêm phần long trọng.
 Cố HT thượng THIỆN hạ THÔNG thuộc dòng Lâm Tế Chánh Tông đời thứ 43 húy thượng TÂM hạ GIẢI tự Viên Trung hiện Thiện Thông là bổn sư của Đại đức Thích Nguyên Kính Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Đức - Trú trì chùa Phước Quang xã Suối Nghệ. Hơn 20 năm Ân sư vắng bóng Đại đức Nguyên Kính đã học theo hạnh nguyện "Hoằng pháp độ sanh" của Ân sư từng bước cải tạo và xây dựng ngôi Đại hùng bửu điện của chùa Phước Quang ngày càng khang trang đáp ứng nhu cầu tu học ngày càng nhiều của Phật tử quanh vùng.
   Tâm nguyện có một Đại hồng chung càng canh cánh bên lòng Đại đức trong những năm qua khi mật độ xây dựng của vùng đất này ngày càng dày. Chuông cũ vừa nhỏ vừa âm thanh không được thanh thoát để pháp giới khi nghe chuông mà lắng lòng rửa tan phiền não. Chính vì lẽ đó thời gian qua Đại đức một mặt tích góp các khoảng tịnh tài mà thập phương cúng dường, một mặt kêu gọi hàng Phật tử khắp nơi hỗ trợ. Nhân duyên chín mùi vào ngày húy kỵ lần thứ 20 của Ân sư dù kinh phí còn thiếu nhiều nhưng Đại đức và Phật tử trong Chùa vẫn quyết tâm cung thỉnh Chư tôn thiền đức về chú nguyện cho nghi lễ Đúc Đại Hồng Chung.
  8h30 sáng nghi thức niêm hương bạch Phật được Hòa thượng Thích Nhuận Hải và HT Thích Trừng Kỉnh thực hiện.
   9h30 Chư vị Hòa thượng Thích Quảng Hiển; HT Thích Như Thị; HT Thích Trí Châu; Thích Nhuận Hải; Thích Trừng Thể thực hiện Nghi thức sái tịnh và tiến hành rót đồng.
    10h00 đói trước Chư tăng thiền đức Tăng ni Đại đức Thích Nguyên Kính và Thích Nguyên Tuấn đã đãnh lễ tác bạch thực hiện nghi thức cúng dường trai tăng. Trong lời đạo từ HT Thích Quảng Hiển Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã nhắc lại cho Môn đồ Pháp quyến và Phật tử tham dự công đức của cố HT thượng THIỆN hạ THÔNG trong những năm đầu gian khó khi cố HT đãm nhận vai tròn Giáo thọ sư của Trường TCPH Đại Tòng Lâm.

Xin giới thiệu hình ảnh mà Ban TTTT ghi nhận sáng nay:
 
1

2

3

1

1

1
 
1

11

1

1

1

1

1

1

1

1

2

2

1

2

2

2

2

2

2

3

3

3

3
 
www//phatgiaobariavungtau.org.vn.Quảng Chuyên
Ban TTTT

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu