GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 21:58:19 17-05-2022 (GMT+7) Lượt xem:637

Châu Đức: Lễ Khai Hạ, Tác pháp An cư chư Tăng, Ni.

Sáng ngày 16/5/2022 (Nhằm ngày 16/4/ Nhâm Dần), 125 chư Tôn thiền đức Tăng, Ni trong huyện Châu Đức đã trang nghiêm cử hành Lễ Khai hạ, Tác pháp An cư.   

      Thể theo truyền thống Phật Giáo từ khi Phật còn tại thế, các vị Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni lại vân tập về các trú xứ trong ba tháng mùa mưa để tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Huệ,
duy trì giới luật, khai diễn vô thượng pháp bảo, thực hiện nếp sống lục hòa cộng trụ..v.v.v.. Bên cạnh đó cũng là cơ hội để cho các hành giả (Sa-di và ngũ giới) tập sự an cư, hiểu về truyền thống có từ ngàn xưa của đạo Phật và thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng học tập giáo pháp, đồng thời là cơ hội tạo phước báo nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa An cư.
     Trên tinh thần đó, sáng ngày 16/5/2022 (Nhằm ngày 16/4/ Nhâm Dần) Ban Trị Sự Phật huyện Châu đức trang nghiêm tổ chức lễ Khai hạ, Tác pháp An cư cho 2 trú xứ. Chùa Như Ý, xã Bàu Chinh dành cho chư Tăng  60 hành giả, Chùa Long Hoa, xã Láng Lớn dành cho chư Ni 64 hành giả đang tu học tại các cơ sở tự viện đóng trên địa bàn huyện, dưới sự chứng minh của chư Tôn Giáo Phẩm, trong tinh thần Tăng già hòa hợp, tứ chúng đồng tu.
    Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:
Chư Tăng khai hạ, tác Pháp An cư
Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh trước đại hùng bửu điện, chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và tác lễ đối thú an cư.  
Chư Ni khai hạ, tác Pháp An cư
Thông kiểm số chúng
 
Nhị vị Ni Sư tác pháp đối thú An cư
Lần lượt 3 vị hành giả tác pháp an cư
       Sau khi Tác pháp An cư chư Tăng, Ni thực hành thời khoá của mùa An cư Cúng ngọ, Thọ trai, Kinh hành, Niệm Phật trong tinh thần lục hòa, chánh niệm tỉnh giác. 
                                                                                                         Ban TTTT huyện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu