GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 23:19:39 12-06-2017 (GMT+7) Lượt xem:1502

Lễ Khai mạc trại Tất-đạt-đa của GĐPT huyện Châu Đức

Vào lúc 14 giờ ngày 27/5/2017, tại chùa Quảng Liên, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức trong không khí trang nghiêm đã diễn ra lễ Khai mạc trại Tất-đạt-đa của GĐPTVN toàn huyện

      Ngôi chùa miền quê hiền hòa Quảng Liên đã rợp màu áo lam sau một trận mưa tầm tả vào những ngày đầu hạ, tuy vậy Đoàn sinh, Huynh trưởng toàn huyện Châu Đức rất trang nghiêm chỉnh tề cung nghinh chư Tôn đức và quan khách quang lâm chứng minh lễ khai mạc trại Tất-đạt-đa .
     Về chứng minh cho buổi lễ có Hòa thượng Thích Trừng Diệu, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức; Đại đức Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức; Đại đức Thích Nguyên Kính, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức; Đại đức Thích Chơn Định Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Đức; Sư cô Thích Nữ Diệu Pháp Phó Ban Trị sự  kiêm Trưởng Ban Đặc trách Ni giới GHPGVN huyện Châu Đức; Sư cô Thích Nữ Như Thành, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Châu Đức; Sư cô Thích Nữ Chơn Đăng, Trưởng Ban Kinh tế Tài chính GHPGVN huyện quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ.
     Về tham dự Lễ Khai Mạc còn có Anh Huynh trưởng cấp Tấn Thiện Bình Nguyễn Hồng, Trân Trưởng Ban Hướng dẫn PB/GĐPT BR-VT, Anh Như Long Nguyễn Đức Vinh, Phó Trưởng Ban và các Anh Ủy viên trong BHD/PB/GĐPT cùng Phụ huynh Đoàn sinh và các Đạo hữu có nhiều đóng góp cho GĐPT.
Sau phần niệm Phật cầu  gia bị là lễ đoàn bài ca Sen Trắng được cất lên trầm hùng như một niềm kiêu hãnh của GĐPT. Sau phần ra mắt Ban Quản trại là phần trao còi cho đời sống trại và bài trại ca Tình Lam mạnh mẽ oai hùng làm cho không khí trong giảng đường thêm sôi nổi và hào hứng như vừa được tiếp thêm sức mạnh.
    Bài diễn văn khai mạc của Anh Tịnh Tâm Lê Gia Nhứt, Trưởng Ban Đại diện GĐPT huyện  và cũng là Trại trưởng thật hào hứng và xúc động Anh nói: Mục đích trại Tất-đạt-đa hôm nay không những để ôn lại những gì được học tập ở các đơn vị Gia đình mà còn nói lên sức sống của người Áo lam cũng là sợi dây thân ái nối liền các đơn vị gia đình gần nhau thông cảm nhau giao lưu học hỏi cùng nhau qua những bài học thực tiễn để trau dồi trí tuệ tăng trưởng lòng nhân ái nối  vòng tay xây dựng mái ấm tình lam mỗi ngày một tốt đẹp hơn.
   Trong phần đạo từ của ĐĐ. Thích Chiếu Hiền, Trưởng BTS GHPGVN đã nhắc nhở công lao của những bậc tiện bối đã khai sinh và xây dựng GĐPT Việt Nam trong hơn nữa thế kỷ qua và hôm nay những mầm măng tương lai của GĐPT tụ hội về đây tiếp bước cha anh xây dựng một GĐPT thật hiện đại tiên tiến theo kịp đà tiến hóa của xã hội. Các Htr nên hướng dẫn cho các em biết yêu cha, kính mẹ, biết cung kính chư tôn hiện tiền tăng bảo như các điều luật mà các em đã học .
     Sau phần Lễ Khai mạc giữa trại trường  chư Tôn đức cùng quan khách thăm quan khu đất trại những nụ cười ánh mắt mãn nguyện của quý Thầy khi trực tiếp chứng kiến sức mạnh của các GĐPT qua cổng trại lều trại thật công phu và khéo léo. Những tràng vỗ tay những bài hát thật vui tươi của các em đoàn sinh chào đón quý Thầy và quan khách làm cho khu đất trại trở náo nhiệt hẳn lên.
 
 Dưới Đây là những hình ảnh đã được ghi nhận:

Chư Tôn Thiền Đức thăm quan trại sinh
                     Chư Tôn Thiền Đức thăm quan trại sinh
 
BAN TTTT GĐPT HUYỆN

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu