GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HUYỆN CHÂU ĐỨC

Cập nhật lúc 22:46:57 10-06-2020 (GMT+7) Lượt xem:313

Lễ Thượng Lương Chùa Quảng Liên

Sáng ngày 15/4 nhuận năm Canh Tý, tại xã Láng Lớn, Huyện Châu đức, tỉnh BR-VT đã long trọng diễn ra lễ thượng lương ( Cất nóc) ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Quảng Liên sau hơn 2 năm kiến thiết, xây dựng.

      Về chứng minh có: Hoà thượng Thích Quảng Hiển Uỷ vên HĐTS - Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trừng Diệu- chứng minh  BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Chiếu Hiền- Trưởng BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn thiền đức Tăng Ni trong huyện nhà và đông đảo Phật tử gần xa đông tham dự.
      Lễ Thượng lương hay còn gọi là lễ cất nóc là ngày gác thanh giữa của nóc chùa với mái chùa dốc có kèo. Đây là một nghi lễ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với văn hóa tâm linh của người Việt, bởi nóc được quan niệm là bộ phận quan trọng nhất trong một công trình xây dựng tôn tạo theo kiến trúc Phật giáo truyền thống Việt Nam. Cũng là công trình nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, một ngôi nhà tâm linh sau 2 năm xây dựng gặp nhiều khó khăn đến hôm nay cũng đã hoàn thành được một phần trong ngôi Đại Hùng Bảo Điện

Dưới đây là những hình ảnh đã được ghi nhận.


Sái tịnh long cốt
 Ban TTTT huyện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu